Serie CSS căn bản

Serie Css

Ai đã từng làm web qua thì chắc chắn đều biết CSS đóng vai trò quan trọng như thế nào trên website rồi, nó vốn là thứ mà website phải cần nếu muốn trở thành một giao diện web đầy đủ như có màu sắc, được chia cột rõ ràng,…Thật không aon uổng khi nói rằng CSS chiếm hết 70% yếu tố giúp website bạn có đẹp hay không.

Một trong các kiến thức cơ bản nhất của một người làm web dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư đó là thành thạo HTML và CSS. Trong serie Học HTML cơ bản của mình cũng đã nhiều lần nhắc qua CSS như một phần phải học sau khi đã hoàn thành HTML cơ bản, và đây là serie về CSS mà bạn bắt buộc phải xem nếu như muốn tự mình chỉnh sửa giao diện website.

Nội dung serie CSS căn bản

Trong serie này mình sẽ nói qua các vấn đề cơ bản trong CSS nhưng quan trọng nhất, ví dụ như cấu trúc CSS cơ bản, làm việc với các vùng chọn (Selector), hiểu khái niệm position, phân biệt margin và padding, inline với block là thế nào, và quan trọng nhất là các kỹ thuật xây dựng layout website quan trọng mà bạn hay gặp phải (như làm thế nào để phân giao diện website ra 3 cột chẳng hạn).

Ngoài ra, trong serie này mình cũng nói qua các khái niệm về CSS3 mà đang được sử dụng rất nhiều hiện nay, bao gồm các hiệu ứng box shadows, text shadows, border radius, media query,…mà các khái niệm đó sẽ giúp website bạn trở nên lộng lẫy hơn. Mình dám chắc với các bạn đây là serie học CSS bằng tiếng Việt đầy đủ nhất mà bạn đã từng thấy.

Kiến thức yêu cầu

Học CSS cũng rất dễ, nên mình cần các bạn biết qua HTML (tốt nhất nên xem hết serie Học HTML cơ bản của mình) và biết sử dụng các phần mềm soạn thảo code đơn giản như Notepad++ hay Sublime Text hoặc Visual Studio Code (khuyến khích).

By admin

Tôi là Mai Văn Truyền, đang hướng tới một lập trình viên website chuyên nghiệp. Đây là blog để chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của tôi. Chúc các bạn thành công.